top of page

NAVIGATOR

Navigator

Apr 6, 2023

“Lễ hội Nghệ Thuật Krossing Over 2023” - sự kiện trình diễn đa dạng loại hình

Krossing Over Arts Festival (KOAF) sẽ tổ chức lễ hội lần thứ 4 tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau ba phiên bản từ 2017 đến 2019, KOAF hiện đã định hướng chuyển hướng sang tổ chức hai năm một lần. Và để tiếp nối thành công của lễ hội năm 2019, KOAF 2023 (Công ty Kerman phối hợp với OHQUAO tổ chức) sẽ tiếp tục cố gắng xây dựng trải nghiệm thưởng thức nghệ thuật mới lạ, thông qua việc lựa chọn các địa điểm cụ thể như nhà hát, triển lãm nghệ thuật, rạp chiếu phim, múa học.1. Về KOAF 2023:

Thông tin tổng quan về lễ hội:

Thời gian: từ ngày 8/4/2023 đến hết ngày 15/4/2023

Địa điểm: 6 địa điểm khác nhau

Nhà Văn Hóa Thanh Niên IDECAF Vin Gallery Vườn Thảo ĐiềnDancenter The Lyrícist


Thông tin giá vé:Tuỳ vào các buổi diễn sẽ có các hạng mục vé khác nhau

Buổi diễn tại IDECAF: 200.000 VNĐ/ vé

Buổi diễn tại Vin Gallery, Vườn Thảo Điền, The Lyrícist : 400.000 VNĐ/ vé

Buổi diễn tại Nhà Văn hóa Thanh Niên:

VVIP: 700.000 VNĐ/ vé

VIP: 500.000 VNĐ/ vé

Standard: 300.000 VNĐ/ vé

Student: 180.000 VNĐ/ vé


2. Ý tưởng, chủ đề và hướng triển khai:Kỳ thứ 4 của KOAF sẽ tập trung khai thác tính đa dạng của các loại hình nghệ thuật và cách từng nghệ sĩ diễn giải chủ đề tâm đắc của mình. Ngoài ra, KOAF 2023 chính là tổng hợp tiếng nói chung của người làm nghệ thuật về các đề tài từ riêng tư đến xã hội, từ con người đến môi trường. Hình ảnh người nghệ sĩ độc diễn sẽ lặp lại xuyên suốt lễ hội, như một lời khẳng định của chính người nghệ sĩ để tôn vinh bản thân và cộng đồng. Lễ hội này là thành quả của những cuộc diễm ngộ giữa những người yêu nghệ thuật cùng chung mong muốn và khát khao: giữa khán giả, giám đốc các địa điểm nghệ thuật, nghệ sĩ và nhà tài trợ. Lễ hội do giám đốc Sébastien Ly phụ trách và cố vấn khiêu vũ Lê Mai Anh. Cho ấn bản này, giám đốc nghệ thuật của The Lyrícist  - Alexander Tú là một trong những người chủ chốt giúp buổi diễn có thể được diễn ra tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên. Bên cạnh đó Sébastien Ly cảm ơn Linh Rateau từ Dancenter vì sự hỗ trợ của cô ấy. Đây là lần đầu tiên KOAF hợp tác với Morua để cùng chọn hai bộ phim khiêu vũ.


3. Nghệ sĩ & những buổi biểu diễn tại lễ hội:Tham gia lễ hội năm nay không chỉ có nghệ sĩ trong nước mà còn nhiều nghệ sĩ quốc tế đến từ Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, và Pháp. Trong suốt 1 tuần sự kiện sẽ có sự góp mặt của tổng cộng 29 nghệ sĩ, 15 sinh viên âm nhạc và 19 buổi biển diễn, 6 phim, 3 buổi giao lưu từ nhiều chuyên ngành khác nhau như đạo diễn và nhà làm phim, biên đạo, vũ công, nhạc sĩ, họa sĩ và nhà thơ.KOAF cũng rất hân hạnh được hoan nghênh trở lại một số nghệ sĩ đã từng có cơ hội hợp tác trong những mùa lễ hội trước, trong đó có thể kể đến vũ công-biên đạo múa Lê Mai Anh, Kim-Sanh Châu, Trần Hoàng Yến, Sunyoung Grace Lim, Sébastien Ly. Bên cạnh đó còn có những nghệ sĩ lần đầu đến với KOAF như nghệ sĩ Chinh Ba, Alexander Tú và The Lyrícist, La Zung, Trần Quốc Dũng, Yohei Yama, Robin Mahieux, Đoàn Thanh Toàn, Red, Loïc Guénin. Hứa hẹn sẽ mang đến nhiều hình thức nghệ thuật đa dạng, chuỗi sự kiện của KOAF sẽ kết hợp nhiều loại hình như biểu diễn múa, trình chiếu phim thể nghiệm, nghệ thuật thị giác kết hợp cùng âm nhạc, workshop, và đàm thoại cùng nghệ sĩ.


Danh sách nghệ sĩ tham gia:


Kim-Sanh Châu / Canada

Chinh Ba / Việt Nam

Đoàn Thanh Toàn / Việt Nam

Loïc Guénin / Pháp

La Zung / Việt Nam

Le Mai Anh / Việt Nam

Sunyoung Grace Lim / Hàn Quốc

Sébastien Ly / Việt Nam & Pháp

Arabesque / Việt Nam

The Lyrícist / Việt Nam

Robin Mahieux / Pháp

Red / Việt Nam

Kim / Việt Nam

Sùng A Lùng/ Việt Nam

Chi Nguyễn/ Việt Nam

Minh Hiền / Việt Nam

Alexander Tú / Mỹ

Yohei Yama / Nhật Bản

Dũng Trần Quốc / Việt Nam & Pháp

Các buổi biểu diễn:

Chiếu phim

Ngày mai còn ai - La Zung

Molecules - Chinh Ba

Saigon Souls - Robin Mahieux

Midland - Kim-Sanh Cháu

Bồng bềnh - Đoàn Thanh Toàn (morua) & Nguyễn Lê Hoàng Phúc

Đó sẽ là một ngày bị đảo lộn không trăng không sao - Red (morua) và Kim (morua)


Múa biểu diễn

Resonate State - Yohei Yama, Loïc Guénin, Sébastien Ly

Mbody - Chinh Ba, Trần Minh

The book whose title is at the end - Dũng Trần Quốc, Yohei Yama

Dragon - Alexander Tú and The Lyrícist

NOW - Sébastien Ly, Loïc Guénin

Quỳnh Hương - Alexander Tú and The Lyrícist

Ru Đêm - Sùng A Lùng

QUANTUM - Chi Nguyễn

Tâm Nối - Lê Mai Anh

Bleu Neon - Kim Sanh Chau

Landscape TP.HCM - Loïc Guénin và 10 sinh viên của Nhạc Viên

Melting - Sun Young Grace Lim và 2 vũ công của Arabesque

Hai Thương Một Chờ - Trần Hoàng Yến, Minh Hiền, Thế Phương and Hiểu Lăng

Solar System - Lê Mai Anh, Dũng Trần Quốc, Sunyoung Grace Lim, Kim Sanh Chau, Sébastien Ly, Loïc Guénin.

WORKSHOP:

Resonate - Chinh Ba

Bleu Neon | squatting as an act of being - Kim-Sanh Châu và Louise Michel Jackson.


Đối tác và các đơn vị tài trợ

Ban tổ chức: Kerman

Đơn vị vận hành: OHQUAO


Những đơn vị đóng góp:


French Institute in Vietnam

French Institute in Paris

Consulat général du Canada

Conseil des arts du Canada

Centre Culturel Vietnamien

Département du Var

Ville de Toulon

Morua Arts Project

Moving Art AtelierLễ hội nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức khác nhau: Viện Pháp tại Việt Nam cho phép tại Nhà Văn hóa Thanh Niên. Bleu Neon của Kim-Sanh Châu được hỗ trợ bởi Hội Đồng Nghệ Thuật Canada, Lãnh Sự Quán Canada và Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam. Loïc Guénin được hỗ trợ bởi Viện Pháp ở Paris. Quận Le Var và Thành phố Toulon đang hỗ trợ giám tuyển Sébastien Ly.


4. Nhà tài trợ:

Un-Available


Được thành lập vào năm 2004, Un-Available là nhà sản xuất hàng may mặc có trụ sở tại Việt Nam sản xuất cho các thương hiệu thời trang đường phố và thời trang hàng đầu thế giới. Tại Un-Available, họ tập trung vào việc tạo ra sự thay đổi lâu dài. Họ đã đối mặt với các tiêu chuẩn công nghiệp thông thường và tái cấu trúc hoạt động kinh doanh của mình như một phương tiện để đạt được một tương lai xứng đáng. Từ việc thúc đẩy tính bền vững trong ngành may mặc của Việt Nam đến việc hỗ trợ phúc lợi cho lực lượng lao động của chúng tôi, mọi việc chúng tôi làm đều là cam kết xây dựng một ngày mai tốt đẹp hơn. Chúng tôi biết tính bền vững không chỉ là một từ thông dụng hay một xu hướng; nó là một phong trào quan trọng và cốt lõi cho nhiệm vụ của họ. Hành động là rất quan trọng và biết điều gì đang bị đe dọa, họ quyết tâm nỗ lực hơn nữa để đạt được sự tồn tại xanh hơn và hạnh phúc hơn. Bằng cách thiết lập các tiêu chuẩn này trong khu vực, họ hy vọng sẽ tạo ra một tác động có ý nghĩa lâu dài.


Đơn vị tài trợ địa điểm:

Nhà Văn Hóa Thanh Niên IDECAF Vin Gallery Vườn Thảo ĐiềnDancenter The Lyrícist


Đơn vị bảo trợ truyền thông: TicketBox - Hệ thống quản lý và bán vé sự kiện trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam.


5. Về KOAF

Krossing Over Arts Festival (KOAF) là nền tảng dành cho nghệ sĩ Việt để tìm kiếm cơ hội hợp tác quốc tế. Kể từ kỳ đầu tiên vào năm 2017, sự giao thoa và tính đa dạng đã trở thành cốt lõi của lễ hội. Đặc biệt là giao thoa về phương thức thực hành nghệ thuật: mấu chốt chính là kết hợp liên ngành. Nghệ thuật múa cùng “đàm đạo” với âm nhạc, thơ ca, nghệ thuật thị giác, điện ảnh, hay thậm chí là ẩm thực. Bên cạnh đó cũng không thể thiếu giao thoa văn hóa: khi nghệ sĩ trong nước phối hợp cùng nghệ sĩ quốc tế. Hơn nữa, KOAF còn chú trọng tính đa dạng về thẩm mỹ: thông qua việc kết hợp văn hóa truyền thống và yếu tố hiện đại trong nhiều lĩnh vực múa như đương đại, hip-hop, hay múa truyền thống; và đa dạng địa điểm tổ chức: các chương trình trong lễ hội không chỉ diễn ra trên sân khấu hay trong nhà hát, mà còn ở các bảo tàng, trường học, thư viện, phòng triển lãm, hay concept store. Và cuối cùng là đa dạng về nội dung giám tuyển: chuỗi sự kiện của KOAF luôn bao gồm trình diễn bên cạnh workshop dành cho dân nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp, đàm thoại, và trình chiếu phim ngắn về múa.


6. Về KERMAN

Kerman được thành lập bởi Sébastien Ly, chuyên sản xuất các dự án biên đạo như trình diễn trên sân khấu, trải nghiệm nghệ thuật đặc thù theo địa điểm, phim ngắn, v.v. và luôn mang tính đối thoại giữa múa và nhiều hình thức nghệ thuật khác (văn học, thị giác, nhiếp ảnh, video, âm nhạc…). Dẫn dắt bởi Sébastien Ly, KOAF là sự mở rộng của những điểm giao thoa này trên bản đồ thành phố, với người dân và các nghệ sĩ làm việc tại đó. Kerman là tên một thành phố ở Iran nằm ngay giữa Huế, Việt Nam và Saint-Aygulf, Pháp.


7. Về OHQUAO

 OHQUAO là một concept store & studio thiết kế. Mỗi ngày OHQUAO hân hạnh mở cửa đón tiếp cộng đồng yêu nghệ thuật - thiết kế và yêu các sản phẩm làm từ giấy (thiệp, sổ tay, planner v.v). Với không gian này, OHQUAO hy vọng có thể chia sẻ nhiều hơn về tình yêu và niềm đam mê về sản phẩm giấy về thiết kế và nghệ thuật với những người có cùng sở thích. Bên cạnh đó, OHQUAO luôn tôn vinh và chào đón các sản phẩm do chính tay người Việt sản xuất. Nên khi ghé đến đây, bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều món quà made-in-Vietnam quý giá từ những thương hiệu, nghệ sĩ trong nước.

bottom of page